Những thành quả khác biệt

Đội ngũ Advisor

Tại sao ở Alpha School không gọi là Giáo viên chủ nhiệm mà lại gọi là Advisor? Bởi vì ở Alpha, làm Advisor phải là sự lựa chọn tự nguyện của giáo viên. Advisor cần có sự đam mê làm việc với con người, có nhiệt huyết, trách nhiệm và đặc biệt có khát vọng “Giúp học sinh thực sự tốt hơn mỗi ngày”. Nhiệm vụ chủ yếu và yêu cầu Advisor phải chuyên sâu đó là: Hiểu, Tạo động lực, Kết nối.

– Hiểu: hiểu học sinh, hiểu được tính cách và năng lực học sinh, hiểu được hoàn cảnh môi trường sống của học sinh, từ đó có thể đưa ra được giải pháp hỗ trợ phù hợp.

– Tạo động lực: khơi dậy những giá trị tốt đẹp bên trong mỗi học sinh, giúp học sinh hiểu được tại sao phải học, học để làm gì, xây dựng niềm tin cho học sinh, tạo động lực học tập và giúp học sinh duy trì sự hứng thú đó trong nhiều năm liền.

– Kết nối: kết nối học sinh với phụ huynh để cùng thống nhất một phương pháp, phụ huynh đóng một vai trò rất lớn trong việc cùng giúp đỡ con cái học tập tại nhà. Kết nối học sinh với các giáo viên bộ môn để các thầy cô hỗ trợ các môn học khi cần thiết. Kết nối học sinh với các bạn, tuổi thơ sẽ rất đẹp khi các em có tình bạn đẹp, người bạn tốt để cùng nhau tiến bộ. Advisor sẽ kết nối học sinh với cả các tổ chức giáo dục bên ngoài phục vụ cho những mục tiêu học tập riêng biết.

Alpha School, Advisor là những giáo viên nhiệt huyết, được đào tạo bài bản tại các trường đại học sư phạm, họ hiểu về giáo dục và tâm lý con người. Khi vào Alpha School, các Advisor tiếp tục trải qua các khóa học chuyên biệt trong thời gian dài do Alpha thiết kế, để đảm bảo các Advisor có đầy đủ công cụ và kỹ năng làm việc với học sinh.

brochure alphaschool 2015-04

Đội ngũ Advisor của Alpha School:

Chị Trần Thị Hải Yến

Trưởng nhóm Advisor

Trần Thị Hải Yến

Đặng thị thu trang

Advisor lớp 6A5

Đặng Thị Thu Trang

Nguyễn Thị Thùy Dung

Advisor lớp 6A4

Nguyễn Thị Thùy Dung

Giáo viên Ngữ Văn - Lê Mai Anh

Advisor lớp 6A3

Lê Mai Anh

Giáo viên Sinh học - Kiều Thị Thúy Quỳnh

Advisor lớp 6A2

Kiều Thị Thúy Quỳnh

Trần Thị Ngân

Advisor lớp 6A1

Trần Thị Ngân

Nguyễn Thị Oanh

Advisor lớp 7A1

Nguyễn Thị Oanh

Hoàng Thị Diễm

Advisor lớp 7A2

Hoàng Thị Diễm

trần anh thư

Advisor lớp 7A3

Trần Anh Thư

Phan Thị Thu Hương

Advisor lớp 8A1

Phan Thị Thu Hương

Đỗ Minh Đức

Advisor lớp 8A2

Đỗ Minh Đức

dương thu hương

Advisor lớp 8A3

Dương Thu Hương

Vo Thi Trang

Advisor lớp 8A4

Võ Thị Trang

Nguyễn Thị Lý

Advisor lớp 9A1

Nguyễn Thị Lý

Hoàng Thị Ngọc

Advisor lớp 9A2

Hoàng Thị Ngọc

Trần Thị Vân Khánh

Advisor Lớp 9A3

Trần Thị Vân Khánh

anh-05

Lựa chọn làm Advisor là lựa chọn một công việc bận rộn, vừa dễ vừa khó, vừa đơn giản vừa phức tạp. Là một công việc vất vả và chiếm nhiều thời gian, sức lực, bởi mỗi học trò là một tính cách, một hoàn cảnh, một phương pháp tác động khác nhau. Đội ngũ Advisor của Alpha School, họ chỉ là những con người nhỏ bé, họ là những hạt sáng tạo nên sự khác biệt của Alpha, họ thắp sáng ngôi trường. Hơn hết, họ đang cùng nhau nỗ lực để tạo ra nhiều hạt sáng khác, những hạt sáng đó sau này sẽ thắp sáng đất nước.

CLIP GIỚI THIỆU ĐỘI NGŨ ADVISOR

Alpha School