Những thành quả khác biệt

Hiểu và Đồng hành cùng con ở lớp 5

26th March 2018

Chuỗi chương trình chia sẻ & trải nghiệm dành cho bố mẹ và con

Lớp 5 là giai đoạn cuối cùng của Tiểu học, con chuẩn bị bước sang một cấp học nhiều thay đổi – trường mới, lớp mới, bạn bè, thầy cô mới. Với những biến đổi về thể chất và tâm lý, tác động của bố mẹ sẽ vô cùng quan trọng khi giúp con vượt qua cảm giác trẻ thơ, bước chân sang thế giới của người lớn, của một người trưởng thành. Mỗi đứa trẻ cần được biết rằng: chúng đang lớn lên, tất cả những gì chúng đang và sẽ học đều là một cơ hội giáo dục và rèn luyện bản thân, cha mẹ sẽ là người đồng hành giúp con chuẩn bị hành trang tốt nhất trên con đường đó. Nhằm mục đích để bố mẹ từng bước giúp đỡ con chuẩn bị cho tuổi dậy thì, sẵn sàng lựa chọn một môi trường học tập mới, trường THCS Alpha tổ chức chuỗi chương trình chia sẻ dành cho bố mẹ và các buổi học khám phá dành cho con. Lộ trình 04 buổi HIỂU & ĐỒNG HÀNH theo chủ đề và trải nghiệm thực tế cùng đội ngũ chuyên gia, giáo viên của Alpha School tạo cho con “sức mạnh vượt trội” để vững chắc bước vào THCS.

Hiểu và đồng hành cùng con chọn trường THCS

Với kinh nghiệm tổ chức, tương tác với hàng trăm phụ huynh và học sinh trong giai đoạn chuẩn bị chuyển cấp, trường THCS Alpha mong muốn chia sẻ kiến thức này cho các bố mẹ đang có con trong giai đoạn học lớp 5. Chương trình được xuyên suốt theo lộ trình từng buổi từ việc hiểu vấn đề đến đưa ra giải pháp phù hợp để bố mẹ cùng con chọn môi trường học tập phù hợp.

  • Chuẩn bị cùng con bước vào tuổi dậy thì – Tại sao khi ở tuổi này con “có vẻ” như không muốn nói chuyện hay quấn quít với bố mẹ? Giai đoạn này con có mong muốn “tự khẳng định bản thân”, mong muốn giao tiếp, gặp gỡ với bạn bè nhiều hơn. Do vậy, thay vì cấm đoán, ép buộc, cha mẹ hãy “lạt mềm buộc chặt”, đặt niềm tin và thực sự trở thành một người bạn của con.
  • HIỂU & ĐỒNG HÀNH cùng con, tháo gỡ những khó khăn trong học tập & cuộc sống . Làm thế nào để con hiểu “việc học là việc của con”? Bố mẹ cần hướng dẫn con kỹ năng tự học, rèn luyện thói quen, phương pháp phát triển bản thân phù hợp với năng lực.

Chương trình cụ thể theo từng tuần như sau (Địa điểm: tại Alpha School)

lich khoa hieu va dong hanh k6-02

(Thời khóa biểu có thể thay đổi để phù hợp với thực tế lớp học)

Alpha School mong muốn rằng với khung chương trình chia sẻ trong 04 buổi sẽ giúp bố mẹ có thêm phương pháp đồng hành với con trong chặng đường học tập tiếp theo; 04 buổi trải nghiệm theo từng môn học sẽ giúp các con dần tiếp cận với phương pháp học tập khám phá, biến việc học trở nên dễ dàng hơn.

HÃY DÀNH MỘT CHÚT THỜI GIAN CHẤT LƯỢNG ĐỂ

CÙNG CON HỌC TẬP & TRẢI NGHIỆM!

Click Đăng Ký

Hotline: 0913 095 855    |    Email: lienhe@alphaschool.edu.vn

Alpha School

0 Comments

Leave A Reply