Những thành quả khác biệt

Hội trưởng hội học sinh Alpha School – Thách thức & Trách Nhiệm

6th August 2013

Hội trưởng hội học sinh Alpha School là ai?

Là một chức vụ cao nhất của học sinh trong trường? Là người đứng đầu có quyền “chỉ tay năm ngón” trong mọi hoạt động? Là một vị trí có quyền nói các bạn khác trong trường phải làm thế này, phải làm thế khác?

Câu trả lời là KHÔNG! Trao quyền cho các bạn học sinh Alpha trong một môi trường “Học đam mê, Sống tự chủ”, gán cho bạn học sinh xứng đáng nhất chức vụ “Hội trưởng hội học sinh”, thầy cô và học sinh Alpha mong rằng chức vụ ấy sẽ là cơ hội để bạn rèn luyện, một công việc đầy thách thức và trách nhiệm khi hỗ trợ và giúp đỡ các bạn khác trong mọi hoạt động của trường. Hội trưởng hội học sinh chính là cầu nối giúp gắn kết các bạn học sinh đoàn kết và yêu thương nhau hơn; giúp truyền đạt thông tin hai chiều giữa thầy cô và học sinh…

Nộp đơn ứng cử, vận động tranh cử, thời gian tập luyện, lên kịch bản cho bài thuyết trình trước toàn trường chỉ diễn ra trong vòng 1 tuần, nhưng vào chiều Thứ sáu, ngày 02/08/2013 vừa qua, khi chứng kiến sự trưởng thành, tự tin của 6 ứng viên khiến ngay cả thầy cô giáo, cha mẹ học sinh ngỡ ngàng

Nguyễn Huệ Anh

Nguyễn Huệ Anh, lớp 6A1 – “Nếu tớ làm hội trưởng hội học sinh, tớ sẽ nỗ lực hết sức để tạo ra một ngôi trường đoàn kết hơn và tràn đầy tình yêu thương.”

Trần Minh

Trần Minh, lớp 6A1“Không ai là người hoàn hảo cả và tớ cũng không phải là người hoàn hảo nhất. Nhưng tớ có niềm tin và khi có niềm tin thì tớ sẽ có tất cả! Và các bạn hãy bầu chọn cho người xứng đáng nhất nhé.”

Đại Nghĩa

Hoàng Đại Nghĩa, lớp 6A1 – “Hôm nay tớ đứng ở đây là để cho một Alpha tốt đẹp hơn! Và ở đó cần thiết phải có một người lãnh đạo, làm cầu nối giữa học sinh và giáo viên trong trường. Tớ biết rằng có thể tớ chưa đáp ứng được hết các phẩm chất của một người lãnh đạo, nhưng tớ tin tớ sẽ làm được, tớ sẽ nỗ lực hết sức.”

Nguyễn Khánh Linh

Nguyễn Khánh Linh, lớp 6A1“Nếu tớ làm hội trưởng hội học sinh thì đó là một nhiệm vụ vô cùng có ý nghĩa để giúp đỡ các bạn và cũng là giúp đỡ chính bản thân mình nữa. Có thể tớ chưa phải là người hoàn hảo nhất nhưng với sự giúp đỡ của các thầy cô giáo và các bạn thì tớ tin rằng việc làm của tớ sẽ giúp cho Alpha trở nên tốt đẹp hơn. Tớ tôn trọng quyết định của các bạn nhưng tớ mong rằng các bạn nên công bằng trong sự lựa chọn của mình.”
Đức Minh

Nguyễn Sỹ Đức Minh, lớp 6A2 với câu chuyện về niềm tin“Tớ mong muốn ngôi trường Alpha sẽ nơi các bạn biết yêu thương, chia sẻ, tôn trọng, cùng nhau tiến bộ. Mặc dù tớ có là hội trưởng hay không thì mỗi bạn trong chúng ta hãy cùng giúp đỡ lẫn nhau để chúng ta có một ngôi trường tốt đẹp hơn.”
Thu Hà

Nguyễn Thu Hà, lớp 6A1“Hôm nay tớ đến đây để nói về câu chuyện của mình, tớ đã vượt qua như thế nào; hội trưởng hội học sinh cần có những đức tính gì và tớ mong trường Alpha sẽ có những điều tốt đẹp gì khi tớ làm hội trưởng hội học sinh”

Thuyết trình

Trước sự chứng kiến, đánh giá, đặt câu hỏi của thầy cô giáo, phụ huynh và các bạn học sinh, từng ứng viên đã lần lượt thể hiện tài năng của mình, trả lời những tình huống các bạn sẽ giải quyết ra sao khi giữ trọng trách quan trọng “Hội trưởng hội học sinh”. Các bạn học sinh cũng công bằng, suy nghĩ căng thẳng và hồi hộp lắm khi cầm trên tay lá phiếu lựa chọn cho thành viên xuất sắc nhất. 03 trong số  06 ứng viên sẽ được lựa chọn để đứng trước toàn trường trong nhiệm vụ thách thức và đầy trách nhiệm này.

Lá phiếu

Bầu cử
Kết quả

Kết quả kiểm phiếu được tổng kết ngay sau khi tổ kiểm phiếu làm việc

Kết quả cuối cùng, giành được cao nhất với 16 phiếu tín nhiệm của tất cả các bạn học sinh trong trường, bạn Nguyễn Sỹ Đức Minh đã chính thức trở thành Hội trưởng hội học sinh đầu tiên nhiệm kỳ: Học kỳ I năm học 2013 – 2014. Hai bạn: Nguyễn Huệ Anh (15 phiếu) Nguyễn Thu Hà (13 phiếu) với số phiếu sát sao trở thành Hội phó để cùng phối hợp với nhau trong các hoạt động của trường trong kỳ học đầu tiên năm lớp 6. Chúc mừng Đức Minh, Huệ Anh và Thu Hà với vai trò mới trong nhiệm kỳ đầu tiên này. Chắc chắn đây sẽ là một công việc đầy Thách thức & Trách nhiệm nhưng bằng sự tin tưởng, ủng hộ của thầy cô, gia đình, bạn bè, năm học này sẽ là một năm học thành công, nhiều hoạt động sôi nổi mà các bạn học sinh sẽ chính là người lãnh đạo và tổ chức.

Những ứng viên còn lại (Khánh Linh, Trần Minh, Đại Nghĩa) cũng đã thể hiện hết sức mình, nhưng có lẽ trong thời gian này chưa phải là người xuất sắc nhất. Và cơ hội sẽ chỉ dành cho những người xứng đáng! Ở một khía cạnh nào đó, giữ vai trò của Hội trưởng hội học sinh – trách nhiệm sẽ lớn hơn, thử thách sẽ nhiều hơn. Các bạn học sinh trong trường sẽ cần phải biết rõ hơn về vị trí của mình để nỗ lực và phấn đấu hơn nữa. Hãy là một người Hội trưởng trong chính con người các bạn chứ không cần thiết phải có một chức danh nào cả! Cơ hội sẽ còn rất nhiều trong những năm học tiếp thep nữa, cố gắng lên các bạn nhé.

Đức Minh phát biểu

Đức Minh, Huệ Anh và Thu Hà nhận nhiệm vụ và hứa sẽ thực hiện tốt vai trò của mình trong nhiệm kỳ này

Đặc biệt, thay lời kết gửi đến người đọc một bức thư đặc biệt dành cho con trai của GĐĐH Alpha School Nguyễn Sĩ Thư – người cha tuyệt vời của Đức Minh – Hội trưởng hội học sinh vừa nhận nhiệm vụ:

Thư gửi con trai: Thách thức và Trách nhiệm

 “Là con của bố mẹ cũng thật áp lực đúng không con? Bên cạnh những thuận lợi không lấy gì làm to tát thì khi lựa chọn và những hoạt động do công ty bố mẹ tổ chức, rồi khi trở thành học sinh của Alpha, ngôi trường do chính bố mẹ cùng các thầy cô tạo dựng lại càng áp lực hơn, vì mỗi ngày con đến trường con đều trong tầm mắt của bố mẹ và các thầy cô. Nhiều việc con làm mà vẫn phảng phất áp lực là ảnh hưởng của bố mẹ, đúng không con? Thật là một áp lực với một cậu bé 11 tuổi nhỉ!… Hôm nay, khi chứng kiến trực tiếp con lên sân khâu vận động tranh cử Hội trưởng hội học sinh của Trường Alpha và rồi con nhận được phiếu tín nhiệm cao nhất mà bố đã không đến ngay để chúc mừng con như mọi khi. Bên cạnh việc thoáng thấy nét buồn của những bạn khác, bố còn có một nỗi sợ: Sợ rằng mọi người nghĩ bố mẹ chưa thực sự khách quan, sợ rằng gia đình mình có nhiều người giữ trọng trách trong trường… Nhưng chợt bố nhận ra rằng, không – chỉ toàn là học sinh tham gia bầu cử mà, đâu có người lớn đâu, các bạn ấy thật trong sáng, rõ ràng và cũng đầy trách nhiệm với lá phiếu của mình vì vậy những gì con xứng đáng thì nó nên là như vậy. Bố thật tiêu cực trong suy nghĩ này và thành thật bố xin lỗi con vì những thói quen suy nghĩ cũ mà đã ko dám ghi nhận nỗ lực của con. Bố chúc mừng con nhé! Con hãy sống với những giá trị tốt đẹp của mình, hãy ước mơ và khát vọng thì ở đâu bố cũng tin là con sẽ luôn được ủng hộ. Và bố mẹ cũng đang phấn đấu như vậy đó, con ạ. Ah mà Hội trưởng thực chất không phải là một quyền lợi con nhé, vì thực sự đó là một quá trình rèn luyện, là một thách thức, là trách nhiệm khi không chỉ mình con mà cùng cả một tập thể hướng tới những điều, những hoạt động tích cực đấy. Con phải nỗ lực rất nhiều để rèn luyện cho vị trí này. Bố tin con sẽ ngày càng làm tốt hơn.”

Alpha School

0 Comments

Leave A Reply