Tại sao ở Alpha School không gọi là Giáo viên chủ nhiệm mà lại gọi là Advisor? Bởi vì ở Alpha, làm Advisor phải là sự lựa chọn tự nguyện của giáo viên. Advisor cần có sự đam mê làm việc với con người, có nhiệt huyết, trách nhiệm và đặc biệt có khát vọng “Giúp học sinh thực sự tốt hơn mỗi ngày”. Nhiệm vụ chủ yếu và yêu cầu Advisor phải chuyên sâu đó là: Hiểu, Tạo động lực, Kết nối.

– Hiểu: hiểu học sinh, hiểu được tính cách và năng lực học sinh, hiểu được hoàn cảnh môi trường sống của học sinh, từ đó có thể đưa ra được giải pháp hỗ trợ phù hợp.

– Tạo động lực: khơi dậy những giá trị tốt đẹp bên trong mỗi học sinh, giúp học sinh hiểu được tại sao phải học, học để làm gì, xây dựng niềm tin cho học sinh, tạo động lực học tập và giúp học sinh duy trì sự hứng thú đó trong nhiều năm liền.

– Kết nối: kết nối học sinh với phụ huynh để cùng thống nhất một phương pháp, phụ huynh đóng một vai trò rất lớn trong việc cùng giúp đỡ con cái học tập tại nhà. Kết nối học sinh với các giáo viên bộ môn để các thầy cô hỗ trợ các môn học khi cần thiết. Kết nối học sinh với các bạn, tuổi thơ sẽ rất đẹp khi các em có tình bạn đẹp, người bạn tốt để cùng nhau tiến bộ. Advisor sẽ kết nối học sinh với cả các tổ chức giáo dục bên ngoài phục vụ cho những mục tiêu học tập riêng biết.

Alpha School, Advisor là những giáo viên nhiệt huyết, được đào tạo bài bản tại các trường đại học sư phạm, họ hiểu về giáo dục và tâm lý con người. Khi vào Alpha School, các Advisor tiếp tục trải qua các khóa học chuyên biệt trong thời gian dài do Alpha thiết kế, để đảm bảo các Advisor có đầy đủ công cụ và kỹ năng làm việc với học sinh.

brochure alphaschool 2015-04

Đội ngũ Advisor của Alpha School:

Advisor lớp 6A1

Vũ Văn Dũng

Advisor lớp 6A2

Lê Huyền Trang

Advisor lớp 6A3

Nguyễn Thị Hậu

Nguyen Nham

Advisor lớp 6A4

Nguyễn Thị Nhậm

ha vy

Advisor lớp 6A5

Đàm Vũ Hà Vy

Du Ngoc

Advisor lớp 6A6

Dư Thị Ngọc

 

Advisor lớp 7A1

Trần Thị Ngân

 

Advisor lớp 7A2

Kiều Thị Thúy Quỳnh

 

Advisor lớp 7A3

Lê Mai Anh

Advisor lớp 7A4

Lương Minh Phương

Advisor lớp 7A5

Đặng Thị Thu Trang

Advisor lớp 8A1

Hoàng Thị Ngọc

 

Advisor lớp 8A2

Hoàng Thị Diễm

 

Advisor lớp 8A3

Trần Anh Thư

Advisor lớp 9A1

Phan Thị Thu Hương

Advisor lớp 9A2

Đỗ Minh Đức

Vo Thi Trang

Trợ lý Advisor lớp 9A2

Võ Thị Trang

Advisor lớp 9A3

Dương Thu Hương

Nguyễn Thị Lý

Advisor THPT

Nguyễn Thị Lý

Lựa chọn làm Advisor là lựa chọn một công việc bận rộn, vừa dễ vừa khó, vừa đơn giản vừa phức tạp. Là một công việc vất vả và chiếm nhiều thời gian, sức lực, bởi mỗi học trò là một tính cách, một hoàn cảnh, một phương pháp tác động khác nhau. Đội ngũ Advisor của Alpha School, họ chỉ là những con người nhỏ bé, họ là những hạt sáng tạo nên sự khác biệt của Alpha, họ thắp sáng ngôi trường. Hơn hết, họ đang cùng nhau nỗ lực để tạo ra nhiều hạt sáng khác, những hạt sáng đó sau này sẽ thắp sáng đất nước.

CLIP GIỚI THIỆU ĐỘI NGŨ ADVISOR

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *