CÂU LẠC BỘ KHOA HỌC – “WE LOVE SCIENCE”

CLB khoa học

Khoa học là gì? Đó có phải là những thứ xa vời trên vũ trụ, là các phát kiến vĩ đại làm thay đổi thế giới hay trong tưởng tượng là một loại năng lượng siêu nhiên nào đó? Và phải chăng, để chạm tới khoa học, con người cần phải đạt đến một trình độ nhất định hay tích lũy một lượng kiến thức chuyên sâu? Câu trả lời thực ra không hẳn là thế! Khoa học là sự quan sát, tìm tòi, khám phá, chứng minh, thử nghiệm… để làm phong phú hơn nhận thức của loài người. Khoa học bắt nguồn từ những điều giản dị, gẫn gũi và thực tế nhất trong cuộc sống hàng ngày. Khâm phục thay khi biết rằng có những phát minh khoa học đến từ cô bé, cậu bé rất nhỏ tuổi của Việt Nam, có thể kể đến như: em Nguyễn Dương Kim Hảo, mới chỉ học lớp 5 nhưng đã sáng chế ra mô hình bảng điều khiển thông minh có thể tắt mở quạt, máy lạnh, đèn điện… một cách tự động từ máy tính, điện thoại di động hay phát minh tuyệt vời của em Đậu Bá Kiên với thiết bị điều khiển chuột máy tính bằng mắt và của một số các bạn nhỏ khác với “Máy xử lý rác thông minh”; “Quả cầu chữa cháy”… Đó chỉ là một vài trong số rất nhiều tài năng nhỏ tuổi của nước ta bằng niềm đam mê nghiên cứu và thực tế cuộc sống, những “nhà khoa học tuổi teen” này đã biến nhiều ý tưởng thành hiện thực, hữu ích cho xã hội.

[quote style=”1″]Nhưng liệu rằng thời gian học ở trường lớp và môi trường giáo dục phổ thông hiện nay đã đủ để cho các em có cơ hội thỏa sức sáng tạo và phát huy hết được những tiềm năng bên trong của mình hay chưa?[/quote]

kids-looking-for-bugs

Nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, lí thú sau mỗi giờ học chính khóa trên lớp, môi trường để các em có cơ hội phát huy khả năng sáng tạo, khơi dậy niềm đam mê học tập, nghiên cứu, phát huy tính tự chủ trong học tập, trường THCS Alpha tổ chức câu lạc bộ khoa học với tên gọi “We Love Science”. Câu lạc bộ hoạt động với mục đích ươm mầm cho những tài năng nhỏ tuổi “nở hoa”. Các em sẽ được tự mình sáng tạo, trải nghiệm, say mê nghiên cứu khoa học, lên kế hoạch xây dựng ý tưởng, báo cáo thành quả của mình ở mỗi giai đoạn và thậm chí tiến xa hơn là cơ hội mang các sản phẩm khoa học của mình đi giao lưu trong nước và quốc tế. Dưới con mắt trẻ thơ của các em thế giới xung quanh sẽ thật tuyệt vời để tha hồ nghiên cứu và khám phá.

CLB khoa học 2

 1. Đối tượng tham gia
  Tất cả các học sinh có ước mơ được sáng tạo và đam mê khám phá thế giới: Chuẩn bị lên lớp 5 đến lớp 8 (sinh từ năm 2000 đến năm 2003) đến từ tất cả các trường THCS trong cả nước.
 2. Thơi gian và lộ trình sinh hoạt của câu lạc bộ
  2.1. Trong thời gian mùa hè

Chương trình

THỜI GIAN HÈ

“Hè khám phá khoa học”

Bao lâu?

Từ 18/6 đến 14/7

Ngày nào?

Thứ 2 đến Thứ 6

Giờ nào?

8h00 – 11h00 (dự kiến)

Ngày 14/7 là chương trình “Hè khám phá”: Tổng kết, trưng bày thành quả đạt được trong hè, các em có cơ hội báo cáo và thuyết minh các sản phẩm, kế hoạch dự án đã thực hiện trước hội đồng khoa học, phụ huynh, giáo viên, học sinh và rất nhiều chuyên gia, khách mời khác.

2.2 Trong thời gian năm học

Chương trình

TRONG NĂM HỌC

“Nuôi dưỡng đam mê khoa học trẻ”

Bao lâu?

Từ tháng 8 đến tháng 5 (năm sau)

Ngày nào?

Sinh hoạt: Chiều Thứ 5 và Sáng Chủ Nhật

Giờ nào?

13h30 – 16h30 và 8h00 – 11h00 (dự kiến)

 • Lộ trình sau 03 tháng sinh hoạt, thành viên CLB tổ chức hội thảo “Khoa học là cuộc sống”: Báo cáo kết quả nghiên cứu trước Hội đồng phụ huynh, Hội đồng khoa học, Giáo viên và các bạn học sinh khác của Alpha School.
 • Ngày 01/6 hàng năm là chương trình “Ngày hội sáng tạo”: Tổng kết, trưng bày thành quả nghiên cứu của những nhà khoa học nhí tài năng trong năm.

3. Cách thức sinh hoạt câu lạc bộ
Sô đồ cách thức sinh hoạt câu lạc bộ

Môi trường ĐẶC BIỆTDUY NHẤT tại trường THCS Alpha, giúp các em học sinh có được:

 • Phương pháp học kiến thức qua trải nghiệm của bản thân
 • Sự hướng dẫn, giúp đỡ của các nhà khoa học giáo dục: Tiến sĩ Giáo dục Vật lý Nguyễn Văn Biên, Tiến sĩ  Giáo dục Sinh học Trần Khánh Ngọc cùng đội ngũ giáo viên trường THCS Alpha.
 • Nguồn chi phí tài trợ để thực hiện ước mơ, hoàn thành dự án.
 • Học và thực hành kỹ năng diễn thuyết và thuyết trình.
 • Bồi đắp kỹ năng triển khai, thực hiện dự án đến sản phẩm cuối cùng.
 • Trang bị kỹ năng Tiếng Anh để có cơ hội khai thác nguồn tài liệu khoa học vô tận bằng tiếng Anh trên Internet và sau này là tham dự các kỳ thi, giao lưu khoa học quốc tế.

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=6XSbGKsoOVo” width=”640″ height=”390″] Video buổi Physics Night khám phá thế giới vật lí do TS Nguyễn Văn Biên cùng cộng sự thực hiện

Với tâm huyết của những nhà làm giáo dục, trường THCS Alpha tin rằng, mỗi em học sinh sẽ thực sự một lần biến mình thành “Nhà khoa học tài năng” – thỏa sức đem niềm say mê đến với từng trải nghiệm, từng hoạt động thí nghiệm nhỏ để tạo ra nhiều ứng dụng thực tế gần gũi mà hữu ích cho cuộc sống chúng ta.

noi dung chuong trinh cau lac bo khoa hoc up web-05 noi dung chuong trinh cau lac bo khoa hoc up web-06 noi dung chuong trinh cau lac bo khoa hoc up web-07 noi dung chuong trinh cau lac bo khoa hoc up web-08

[jbox color=”red”]

CHỈ DÀNH CHO 50 HỌC SINH ĐĂNG KÝ ĐẦU TIÊN

MỨC LỆ PHÍ HỖ TRỢ 2.900.000vnđ (60 giờ trong 20 buổi)

[jbutton size=”large” color=”red” link=”http://hn.cems.vn/dang-ky-HT-HS-130618HN” newpage=”yes”]Đăng Ký TẠI ĐÂY[/jbutton]

[/jbox]

Trước ngày 17/06 nếu quý vị không đăng ký được qua link đăng ký ở trên xin vui lòng gọi điện trực tiếp đến đội ngũ tư vấn của chúng tôi.

Thông tin chi tiết về “CLB khoa học We Love Science” vui lòng liên hệ để được tư vấn:

ĐT: (04) 3555 8595 | Email: lienhe@alphaschool.edu.vn

One thought on “CÂU LẠC BỘ KHOA HỌC – “WE LOVE SCIENCE”

 1. Pingback: “Rung chuông vàng” phiên bản Alpha School | Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *